GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG PTDTBT THCS HUỔI LÈNG

Nằm trên trục đường quốc lộ 12 nối liền huyện Mường Chà với tỉnh Lai Châu thuộc địa phận bản Huổi Tóong I xã Huổi Lèng huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên, Trường THCS Huổi Lèng được thành lập vào năm 2004 đến ngày 6 tháng 6 năm 2011 được đổi tên thành trường PTDTBT THCS Huổi Lèng với diện tích 5002m2. Hơn 18 năm qua cùng sự phát triển đi lên không ngừng của đất nước và sự nổ lực của tập thể cán bộ giáo viên trường đã đạt được những thành tự đáng kể góp phần vào sự phát triển của Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Điện Biên nói chung, huyện Mường Chà nói riêng. Nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của nhà trường hiện tại nhà trường đã có 09 phòng học kiên cố, 09 phòng làm việc, 03 phòng học bộ môn; 01 phòng thư viện, thiết bị; 01 phòng hội đồng. Khu vực sân trường được bê tông hóa và có khu vệ sinh cho giáo viên và học sinh riêng biệt, 2 dãy Nhà học sinh bán trú nam và nữ được tách riêng với 12 phòng ở có sân vui chơi giải trí cho các em.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG PTDTBT THCS HUỔI LÈNG
Khu nhà học 2 tầng dành cho học sinh khối 6, 7, 8

Đội ngũ cán bộ quản lí của nhà trường đủ về số lượng theo quy định với 01 Hiệu trưởng và 02 Phó hiệu trưởng có đủ tài và đức luôn lắng nghe để lãnh đạo, chỉ đạo, đồng hành cùng đội ngũ GV đủ về số lượng đồng bộ về cơ cấu, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục. Hội đồng sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, thống  nhất, chia sẻ, dìu dắt, giúp đỡ lẫn nhau vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao từng ngày nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh. Cụ thể trong năm học 2021-2022 trường đã Có 13 học sinh đạt học sinh giỏi cấp trường các môn văn hóa lớp 9, 06 học sinh đạt giải  trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và 4 học sinh được lựa chọn tham gia thi cấp tỉnh, 2 dự án đạt giải tại cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp huyện và 3 sản phẩm đạt giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện và 01 sản phẩm được chọn tham gia thi cấp tỉnh.Đó là những thành tựu đáng tự hào của thầy và trò nhà trường.
 13 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp trường

6 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện
Để đạt được những thành tích đó học sinh trong nhà trường luôn đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau cùng bên nhau vui chơi không ngừng trau dồi kiến thức và các kĩ năng trong cuộc sống. Bên cạnh việc học lí thuyết trên lớp các em còn được tham gia các hoạt động tập thể ý nghĩa để vừa học vừa vui chơi và trau
dồi các kĩ năng mềm.

Đêm vui hội trăng rằm của toàn thể HS trong trường

HS tham gia cuộc thi rung chuông vàng tìm hiểu về chủ đề bảo vệ nguồn nước và vệ sinh môi trường

Học sinh tập luyện chuẩn bị cho cuộc thi nhảy erobic cấp huyện

HS tham gia hoạt động rèn kỹ năng đặt mục tiêu

Hình ảnh đội ngũ CBGVNV cùng các đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học 2022-2023

Với sự phấn đấu trong năm học 4 thầy cô đạt danh hiệu CSTĐCS

CBGVNV và HS trong nhà trường luôn đoàn kết, chia sẻ, dìu dắt, giúp đỡ lẫn nhau trở thành một khối thống nhất, vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được UBND tỉnh Điện Biên tặng cờ thi đua

Sự miệt mài, nhiệt tình và nỗ lực cố gắng phấn đấu trong năm học
 Cô giáo - Bùi Thị Vương đã được UBND tỉnh Điện Biên tặng bằng khen.

Trường PTDTBT THCS Huổi Lèng tuy bề dày thời gian còn mỏng nhưng lại có độ dày về thành tích, vì vậy tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mừng vui và trân trọng với những kết quả đã đạt được, họ mừng vì những viên ngọc được rèn dũa từ mái trường này sẽ được đơm hoa, kết trái, sẽ đem lại hạnh phúc cho đời và cho đất nước.
Để tạo được môi trường học tập tốt, môi trường sinh hoạt tốt cho học sinh là sự cố gắng không ngừng nghỉ của ban giám hiệu cùng các thầy cô phối hợp cùng các bên liên quan. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ đó tập thể trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc được UBND tỉnh tặng cờ thi đua; 01 cá nhân được nhận bằng khen của tỉnh; 04 cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 11 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen, 27 cá nhân được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến. Cũng trong năm học 2021-2022 Trường tiếp tục duy trì  và nâng cao các tiêu chí của trường đạt kiểm định CLGD cấp độ 2 và trường chuẩn Quốc Gia cấp độ 1.